Phương châm xây dựng giá trị của những “mắt xích” trong chuỗi cung ứng tại An Viên Cafe: Có thể không nhanh nhưng cần phải chắc

Phương châm xây dựng giá trị của những “mắt xích” trong chuỗi cung ứng tại An Viên Cafe: Có thể không nhanh nhưng cần phải chắc

Quan niệm của An Viên Cafe trong công việc kinh doanh chính là không cần phải bước thật nhanh, mà hãy bước từng bước chắc chắn nhất. Đó là lí do tại sao hơn 5 năm phát triển, An Viên Cafe vẫn âm thầm làm những việc của mình, tạo ra giá trị thật sự cho những mắt xích trong chuỗi cung ứng cafe, chứ không hô hào marketing quảng cáo.

Đặc biệt hơn, khi suốt thời gian qua chúng tôi đã gặp và cùng làm việc với những con người, những đối tác có cùng chung chí hướng với mình. Chúng tôi có những nông dân, nông hộ luôn cần mẫn quanh năm chăm chút từng hạt giống cafe đến khi thu hái; có những đối tác khởi nghiệp quán cafe luôn đặt sự trải nghiệm của khách hàng mình khi đến quán lên hàng đầu.

GIAN TRUÂN VỤ MÙA VẪN MỘT LÒNG CHUNG THỦY VỚI CÂY CAFE

Chăm chút từng cây cafe không hề dễ dàng, vì những điều kiện sinh trưởng khắt khe về thổ nhưỡng, khí hậu, độ cao…chưa kể nguồn giống cafe phải tốt. Trong những năm tháng đi tìm kiếm những loại cafe tốt nhất từ các nông trại tiềm năng, chúng tôi thấu hiểu hơn về những con người chân chất sống chết cùng cafe mà những buồn vui đôi khi được quyết định bởi nắng mưa vụ mùa.

Một ly cafe khi nhấm nháp sẽ có người nhìn thấy tài năng nghiên cứu pha chế của barista thật tuyệt vời, nhưng với An Viên Cafe, chúng tôi biết hơn tất cả chính là sự kết tinh tròn vẹn hương vị thuần túy nhất từ nắng gió nước, đất, độ cao,.. của thiên nhiên và bàn tay canh tác chăm bón của những nông dân, nông hộ. Để sản xuất ra loại cafe chất lượng là cả một sự đầu tư về kỹ thuật canh tác tưới tiêu đến thu hoạch đạt tiêu chuẩn. Phải xem xét thời gian để thu hái quả vào giai đoạn chín muồi nhất, để mọi thứ vừa đủ thăng hoa trong một hạt cafe chín đủ. Và sau đó, là chọn các phương pháp để xử lí và bảo quản cho hợp lí.

Khuôn khổ bài viết này chúng tôi không nói nhiều về những khó khăn người nông dân gặp phải trong quá trình trồng và thu hoạch cafe, vì nói sao cũng không hết được những vất vả của những người làm cafe đã dài qua vài đời người, nhưng khi gieo những cây giống xuống đất mẹ, chẳng ai biết mùa vụ này được mùa hay mất, ấy mà lạ, họ vẫn bước từng bước chắc chắn qua hết vụ mùa gian truân này đến vụ mùa gian truân khác, vững vàng chung thuỷ với cây cafe bao đời.

CHI TRẢ TỐT HƠN ĐỂ CHÍNH TAY TUYỂN CHỌN NHỮNG NGUỒN NGUYÊN LIỆU TỬ TẾ NHẤT

Là một mắt xích liên kết giữa nông dân và khách hàng (các chủ quán cafe), An Viên Cafe giúp đảm bảo những giá trị trong một chuỗi cung ứng cafe. An Viên Cafe lựa chọn nguồn nguyên liệu thuần túy tốt nhất, qua quy trình xử lí chế biến khắt khe, chuyển tải thành sản phẩm mang giá trị chất lượng nhất đến tay khách hàng. Chúng tôi thu mua trực tiếp từ các nông hộ đang canh tác cafe, đồng nghĩa với việc chúng tôi đảm bảo từng giọt mồ hôi công sức của những nông dân nông hộ là xứng đáng để được chi trả tốt hơn, đồng nghĩa với việc chúng tôi có thể chính tay tuyển chọn những nguồn nguyên liệu tử tế nhất.

Ngoài ra, chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ, tư vấn cho bà con nông dân để có thể canh tác cây trồng đạt hiệu quả cao hơn. Tạo ra những sản phẩm cafe hạt rang xay chất lượng được khách hàng tin dùng, giúp sản lượng hạt cafe thô thu mua qua các năm đều tăng là minh chứng để An Viên Cafe từng bước chắc chắn tạo ra giá trị cho những mắt xích liên kết với mình.

KHÔNG VÌ LỢI NHUẬN NHANH CHÓNG MÀ BỎ QUA GIÁ TRỊ ĐÍCH THỰC CỦA CAFE CHẤT LƯỢNG

Với nhiều năm là đối tác gia công cho các thương hiệu cafe lớn có nhỏ có, chúng tôi đi nhiều, gặp nhiều, trò chuyện nhiều cùng các ông chủ quán cafe. Có người mới tập tành mở quán cafe đầu tiên, có người có vài cửa hàng cafe ở khắp các quận, cũng có người vì nhiều lí do kinh doanh thua lỗ rồi bắt đầu lại với cafe,… nhưng tất cả đều có chung một quan niệm đó là không vì lợi nhuận nhanh chóng mà bỏ qua những giá trị đích thực của cafe chất lượng, cũng như sự phát triển lâu dài cho thương hiệu quán cafe của mình.

Đặt sự trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu, nên những chủ quán cafe vẫn hằng ngày đi tìm kiếm nguồn cung cấp cafe rang xay để tìm ra chất lượng và hương vị cafe mà khách hàng của quán mong muốn nhất.

Và đâu đó, họ dừng lại ở An Viên Cafe.

Có thể sau này hành trình tìm kiếm kia vẫn còn tiếp tục, vì biết đâu An Viên Cafe vẫn chưa phù hợp nhất, nhưng chúng tôi tin những gì xuất phát từ tâm thì sẽ thật. Và những giá trị thật thì sẽ bền vững lâu dài.

Và nếu bạn cũng như họ, có thể bạn sắp bắt đầu khởi nghiệp từ cafe, hãy khoan bàn về ý tưởng độc đáo, vị trí thuận lợi sẵn có để mở quán, hãy tìm cho mình một mục tiêu cốt lõi nhất cho quán của bạn và từng bước thực hiện nó.

Biết đâu đấy, nếu cùng chung chí hướng, bạn và An Viên Cafe sẽ gặp được nhau.

Cùng nhau, mỗi một mắt xích tại An Viên Cafe đều nỗ lực không ngừng cho ngành cafe Việt Nam phát triển tốt hơn.

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *