Hành trình chuyển mình từ hạt cà phê xanh chín thành cà phê rang xay thành phẩm tại An Viên Cafe, với giá trị cốt lõi chính từ yếu tố con người –  những “mắt xích” quan trọng luôn không thể thiếu đã cùng đồng hành, phát triển tạo ra những sản phẩm cà phê khác biệt nhất để phân phối tới từng cửa hàng, hệ thống cà phê trên khắp cả nước.


1. Tuyển chọn vùng nguyên liệu

Nhiều năm bắt đầu với niềm đam mê cà phê và rong ruổi trên khắp các vùng cao nguyên nắng gió, với mong muốn tìm kiếm nguồn nguyên liệu cà phê phù hợp tiêu trí thưởng thức của khách hàng An Viên Cafe, chúng tôi chọn dừng chân tại vùng nguyên liệu Buôn Mê Thuộc, Đắk Lắk, Cầu Đất Đà Lạt. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu chuẩn mực của một li cà phê ngon không những bắt đầu từ kỹ thuật rang xay hay máy móc sản xuất hiện đại, mà mọi khởi nguồn chất lượng đều từ vùng nguyên liệu, nông trường nơi những cây cà phê được bén rễ, bởi một phần thừa hưởng sự ưu ái từ thiên nhiên đất trời như thổ nhưỡng, khí hậu, nguồn giống thích hợp. Và phần nhiều chính từ quy trình canh tác, chăm bón, thu hoạch của những người dân vùng cao nguyên – những người chân chất, thật tâm với cà phê và muôn đời sống chết với cây cà phê.


2. Thu hái, sơ chế, bảo quản chuẩn mực, giữ trọn phẩm chất hạt

Để đồng nhất  tiêu chuẩn chất lượng cà phê nhân xuyên suốt. An Viên Cafe cùng người nông dân, nông trường cam kết thực hiện đúng và đầy đủ về quy trình từ việc chăm sóc, thu hái, sơ chế đến việc vận chuyển, bảo quản nhân cà phê nhân đạt chất lượng, đó là điều kiện cần thiết giúp cân bằng lợi ích cho nông dân và đảm bảo chất lượng đồng nhất của nguồn nguyên liệu đầu vào.

  • Chúng tôi có những chuyến thăm định kì trong các mùa thu hoạch cà phê. Lắng nghe những khó khăn mùa vụ và phối hợp với người nông dân, nông trường  trong việc lựa chọn nguồn giống tốt hơn hoặc thay đổi trong canh tác, cải tiến trong thu hoạch để giữ được chất lượng cho hương vị tự nhiên của cà phê.
  • Các hạt cà phê được thu hái thủ công, hoàn toàn bằng tay, chọn lọc công phu và đồng nhất về độ chín.
  • Để giữ vững chất lượng trong từng hạt cà phê, tùy từng giống cà phê nhân khác nhau, chúng tôi lựa chọn phương pháp chế biến phù hợp như Arabica – chế biến ướt hoặc honey, Robusta – chế biến ướt hoặc chế biến khô,…Tại đây, quy trình sơ chế từ làm sạch tạp chất, xát vỏ, lên men, sấy khô luôn đảm bảo căn chuẩn từng chi tiết (thời gian xử lí, nhiệt độ độ ẩm từng loại hạt, phương pháp,…) để không làm ảnh hưởng chất lượng của hạt cà phê.
  • Thông qua các công đoạn sàng lọc và phân loại bằng máy móc hiện đại, tất cả nguồn nhân mà An Viên Cafe sử dụng trước khi rang đều đạt chuẩn Size 18 và bắn màu loại bỏ hoàn toàn những hạt non và sâu.
  • Lựa chọn bao bì đựng đúng tiêu chuẩn và điều kiện bảo quản cho lô cà phê nhân thô trước khi vận chuyển đến xưởng rang xay của An Viên Cafe cũng được chú trọng đề cao.

3. Rang xay với kỹ thuật chuyên biệt từ các nghệ nhân

Mọi nỗ lực ở những công đoạn trước đó chính là tiền đề để An Viên Cafe tập trung khai phá tiềm năng chất lượng của từng hạt cà phê nhân thô trong công đoạn rang xay tiếp theo, tạo ra cà phê thành phẩm.

Trong quá trình rang, người nghệ nhân luôn kiểm soát và điều tiết nhiệt độ rang ở mỗi giai đoạn khác nhau để giữ đươc đúng hương vị tự nhiên, riêng biệt cho từng loại cà phê luôn là điều thú vị với những nghệ nhân rang xay tại  An Viên Cafe. Ngoài máy móc hiện đại công nghệ Ý, rang tiêu chuẩn VSATTP, chứng nhận ISO 22000:2005, thì niềm đam mê, cải tiến kỹ thuật rang xay luôn thôi thúc các nghệ nhân của chúng tôi “cháy” hết mình trong mỗi mẻ rang, cho ra những mẻ rang cà phê trọn vẹn đồng nhất.

Cà phê rang sẽ là cà phê thành phẩm để tiến hành đóng gói, hoặc trải qua thêm một quá trình xay nhất định để trở thành Cà phê bột. Độ mịn khi xay sẽ được An Viên Cafe lựa chọn để phù hợp với các kỹ thuật pha chế khác nhau.

4. Đóng gói thành phẩm

Cafe thành phẩm được đảm bảo đóng gói kỹ lưỡng thông qua máy ép nhiệt. Với An Viên Cafe, việc lựa chọn bao bì đóng gói vừa phù hợp vừa tinh tế để giữ tròn vẹn tình trạng và chất lượng của cà phê thành phẩm.

Đồng thời, các thông tin chi tiết về nguồn gốc xuất xứ, thành phần, hương vị, hàm lượng cafeine cũng được chúng tôi đính kèm trong từng sản phẩm, nhằm giúp khách hàng lựa chọn loại cà phê đúng gu. 

Đó –  cũng là cách An Viên Cafe mang cả hành trình đam mê với cà phê kể lại trong từng sản phẩm của mình, với mong muốn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho chính khách hàng/đối tác khi lựa chọn An Viên Cafe tạo ra những ly cafe tinh túy nhất.